3 bước tra cứu hóa đơn điện tử GTGT trên website của Tổng cục Thuế

Tra cứu hóa đơn nói chung và tra cứu hóa đơn GTGT là nhu cầu thiết yếu của nhiều Doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn và hóa đơn điện tử giúp kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn đó và kiểm tra các thông tin liên quan đến bên mua và bên cung cấp hàng hóa một cách chính xác và uy tín nhất. Một trong những kênh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó là tra cứu hóa đơn điện tử GTGT trên website tra cứu của Tổng cục Thuế. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 3 bước tra cứu được thực hiện trên website rất tiện lợi và nhanh chóng.

cac-loai-hoa-don-dien-tu

Để có thể tra cứu tốt nhất bạn nên sử dụng máy tính được kết nối mạng internet và bạn thực hiện lần lượt theo 3 bước như hướng dẫn dưới dây

Bước 1: Đăng nhập vào trang tra cứu của Tổng cục Thuế

tra cứu hóa đơn điện tử GTGT-1
Trên thanh công cụ tìm kiếm bạn truy cập vào website tra cứu của tổng cục thuế theo đường dẫn: http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html

Bước 2: Tra cứu thông tin hóa đơn GTGT

tra cứu hóa đơn điện tử GTGT-1-1
Trên trang chủ bạn lựa chọn chức năng >> Thông tin thông báo phát hành tiếp tục chọn > Hóa đơn> chọn tiếp > Tổ chức, cá nhân. khi đó giao diện Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn của tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ sẽ hiển thị . Nhiệm vụ của bạn là điền tất cả thông tin theo danh mục yêu cầu để tiến hành tra cứu. Cụ thể các thông tin cần điền bao gồm có:

  • Mã số thuế: Điền mã số thuế doanh nghiệp cần tra cứu.
  • Ngày phát hành từ: Điền khoảng thời gian bạn cần tra cứu

Sau khi đã nhập mã xác thực, bạn nhấn vào ô < Tìm kiếm>. Tiếp đó, bạn kéo chuột xuống mục <Danh sách phát hành>, kích vào <Ngày phát hành> để hiển thị đầy đủ thông tin như hình.

Bước 3. Đối chiếu hóa đơn với kết quả tra cứu

tra cứu hóa đơn điện tử GTGT-3

Khi đã có kết quả tra cứu hiển thị trên màn hình bạn sẽ đối chiếu các thông tin đó với thông tin cụ thể trên Hóa đơn điện tử GTGT mình nhận được xem có bất kỳ sai sót nào hay không.

>> 4 thông tin quan trọng nhất mà bạn cần hết sức lưu ý.

  1. Đối chiếu “Mẫu số” hóa đơn.
  2. Đối chiếu “Ký hiệu hóa đơn”.
  3. Đối chiếu “Số lượng hóa đơn” và “Từ số” nào “Đến số” nào.
  4. Đối chiếu “Ngày bắt đầu sử dụng”.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra sau đó:

  • Hóa đơn tra cứu là hợp lệ – Các thông tin chính xác và trùng khớp với nhau
  • Hóa đơn tra cứu không hợp lệ – kết quả đối chiếu có sự sai lệch, không trùng khớp nhau.

Xử lý hóa đơn không hợp lệ – hóa đơn không hợp pháp

Bạn có thể liên hệ với bên bán hàng để kiểm tra lại xem họ đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử đó chưa. Nếu bên bán hàng đã thông báo phát hành rồi thì chụp ảnh cho xin thông báo phát hành hóa đơn của bên bán hàng được cơ quan Thuế chấp nhận. Ngoài tra cứu hóa đơn điện tử GTGT trên Website tra cứu hóa đơn của cục thuế, bạn cũng có thể lựa chọn cách tra cứu hóa đơn điện tử nhanh gọn và đơn giản tại https://einvoice.vn/tra-cuu

Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức mới hữu ích trong việc tra cứu hóa đơn đơn điện tử. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

Chúc bạn thành công !

label, ,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *