Đắk Lắk: Tăng trưởng số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Tính đến hết tháng 6/2019, 541 doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk đã áp dụng hóa đơn điện tử. Đây là một kết quả rất đáng ghi nhận với một tỉnh nằm ở khu vực Tây Nguyên như Đắk Lắk.

Là một tỉnh thuộc cao nguyên Nam Trung Bộ, Đắk Lắk ít nhiều phải đối mặt với những khó khăn khi phải đưa một loại hình mới là hóa đơn điện tử vào áp dụng diện rộng như: hạn chế về khả năng ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như giới hạn về tài chính của các đơn vị kinh tế trên địa bàn, các kênh truyền thông có thể tiếp cận đại chúng không đa dạng như tại các thành phố lớn…

Để đạt được mục tiêu thách thức: các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoàn tất chuyển đổi sang hóa đơn điện tử trước 01/11/2020 như quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều nỗ lực. Đến hết 30/06/2019, 541 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã sử dụng hóa đơn điện tử, trong đó TP. Buôn Ma Thuột là đơn vị dẫn đầu tỉnh với 258 doanh nghiệp. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, cơ quan thuế đã chấp nhận cho 268 đơn vị, người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử. Từ đó có thể thấy được tốc độ lan tỏa của hóa đơn điện tử tại Đắk Lắk.

Các chương trình của Cục thuế Đắk Lắk giúp tăng số lượng đơn vị dùng hóa đơn điện tử

Các chương trình của Cục thuế Đắk Lắk giúp tăng số lượng đơn vị dùng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử hợp lệ cần những gì ?

Chưa hài lòng với kết quả đã đạt được, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tổ chức các chương trình, sự kiện để đưa hóa đơn điện tử đến gần hơn với khối doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đang hoạt động trên địa bàn. 

Ngày 16/07/2019, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp với chủ đề về chính sách và cải cách hành chính thuế lần 1 năm 2019. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh các vấn đề về thuế như nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, các quy định về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp…, hóa đơn điện tử cũng là một nội dung của chương trình. 

Tại sự kiện này, đại diện doanh nghiệp đã đặt câu hỏi trực tiếp cho cơ quan thuế về các điều kiện để triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử, lộ trình chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, cách xử lý hóa đơn điện tử đã lập có sai sót…

Các cán bộ cơ quan thuế đã lắng nghe và giải đáp cụ thể các thắc mắc của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, ông Bùi Văn Chuẩn – Cục trưởng Cục thuế Đắk Lắk cũng khẳng định quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các hình thức mới, thuận tiện và hiện đại hơn, đồng thời cho biết Cục thuế sẽ tiếp thu các đóng góp, phản hồi của người nộp thuế với tinh thần cầu thị để nâng cao chất lượng phục vụ trong lĩnh vực hành chính công.

Với sự đồng lòng và phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và khối doanh nghiệp, tin rằng số lượng các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nói riêng và các phương tiện điện tử trong lĩnh vực thuế của tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. 

Nguồn: Einvoice.vn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *