Doanh nghiệp bán hàng được lợi gì khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng và phát hành bởi Tổng cục Thuế và các đơn vị, công ty công nghệ đã được Tổng cục Thuế cấp phép (hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng). Phần mềm này mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì?

Phần mềm hóa đơn điện tử là phần mềm được cài đặt và sử dụng để phục vụ cho việc in, xuất cũng như quản lý hóa đơn điện tử. Phần mềm háo đơn điện tử có thể do tổng cục Thuế phát hành hoặc do các đơn vị, công ty công nghệ hay chính doanh nghiệp phát hành và được Tổng cục Thuế cấp phép.

Cụ thể, phần mềm hóa đơn điện tử do doanh nghiệp trực tiếp phát hành thì doanh nghiệp sẽ tự nghiên cứu và phát triển để phục vụ cho việc lập hóa đơn, đồng thời kết xuất được hóa đơn ra tệp theo định dạng chuẩn quy định của Tổng cục Thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử

Để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử do công ty Công nghệ phát hành thì các đơn vị, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký với các nhà phát hành, sau đó tiến hành cài đặt hệ thống là có thể sử dụng.

Các đơn vị doanh nghiệp được tùy chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Phần mềm hóa đơn điện tử cũng áp dụng được cho hóa đơn điện tử xác thực (hóa đơn xác thực) bởi bản chất của hóa đơn xác thực cũng là 1 dạng của hóa đơn điện tử.

Những lợi ích phần mềm hóa đơn điện tử mang lại

Các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử đều nhận thấy những hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Cụ thể:

Về phía doanh nghiệp bán hàng: phần mềm hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, vận chuyển, an toàn bảo quản, lưu trữ và nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn, quản lý công nợ; giảm thủ tục hành chính thuế: đăng ký, kê khai, báo cáo thuế; giảm chi phí chung của toàn xã hội đồng thời giúp Doanh nghiệp giảm nguy cơ bị làm giả hóa đơn. Nâng cấp uy tín của Doanh nghiệp với người mua hàng.

Không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, phần mềm hóa đơn điện tử còn giúp khách hàng yên tâm khi vào hóa đơn do Doanh nghiệp bán hàng phát hành. Thuận tiện tra cứu, in ấn, kiểm tra hóa đơn mọi lúc, mọi nơi. Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính thuế. Hỗ trợ hiệu quả công tác đối chiếu, xác minh nhằm phát hiện kịp thời các lỗi trong quá trình sử dụng hóa đơn tại các Doanh nghiệp. Cải thiện môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nói riêng và quốc gia nói chung.

phan-mem-hoa-don-dien-tu

Phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng và phát hành bởi công ty Thái Sơn

Được Tổng cục Thuế lựa chọn để thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực, Công ty Thái Sơn đã xây dựng nên phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice, nhằm phục vụ chính doanh nghiệp mình và đưa ra giải pháp hóa đơn tối ưu cho các doanh nghiệp khác.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice của Thái Sơn đáp ứng được đầy đủ thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thực hiện theo nghị định 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn điện tử, đặt in, hóa đơn xác thực. Đây cũng là một trong nhưng phần mềm đầu tiên được Tổng cục thuế kiểm định đặt tiêu chuẩn sử dụng.

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của hóa đơn điện tử xác thực phần mềm E -INVOICE còn tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử xác thực cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…

Tin liên quan:  Hướng dẫn tải phần mềm xem hóa đơn điện tử

Tại sao nên chuyển đổi từ hoá đơn đặt in sang hoá đơn điện tử?

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *