Mẫu công văn gửi thuế doanh nghiệp nên biết

Khi làm việc với cơ quan thuế hầu hết đều cần đến công văn. Điều này là bắt buộc đối với doanh nghiệp giúp cho cơ quan Thuế có thể xử lí tốt nhất vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Nhận thấy đây là nhu cần cần thiết của nhiều doanh nghiệp vậy nên trong bài viết này e-invoice xin được chia sẻ 6 mẫu công văn gửi cơ quan thuế phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo.

mau-cong-van-gui-thue-1

6 mẫu công văn gửi thuế phổ biến trong hầu hết mọi DN hiện nay

1. Công văn giải trình gửi thuế

Mẫu công văn giải trình với cơ quan thuế là mẫu bản công văn được các tổ chức, doanh nghiệp lập ra để gửi tới chi cục thuế nhằm giải trình về một việc nào đó. Mẫu công văn giải trình này cần nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, nội dung giải trình…

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-2

Mẫu công văn giải trình gửi thuế

2. Mẫu công văn gửi thuế về xin gộp báo cáo tài chính vào năm sau

Căn cứ Khoản 4 Điều 2 Luật kế toán số 88/2015/QH13 thì trường hợp kỳ kế toán đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn 90 ngày thì được phép cộng với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng kỳ kế toán năm trước đó để tính thành 01 kỳ kế toán năm. Đồng thời, kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn 15 tháng.

Thời hạn nộp mẫu công văn gửi thuế về việc xin gộp báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải trước thời hạn nộp báo cáo tài chính năm xin gộp.

Khi tiến hành, doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính năm bên dưới.

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-3

Mẫu công văn gửi thuế về xin gộp báo cáo tài chính

3. Công văn xác định không nợ đọng thuế

Công văn xác định không nợ đọng thuế là công văn xác nhận không nợ thuế do cá nhân, tổ chức nộp lên cơ quan thuế quản lý để xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp hoặc cá nhân trong việc nộp thuế.

>> Xem thêm: Giới thiệu các mẫu hóa đơn được sử dụng nhiều nhất 2019

Ngoài ra, nó còn áp dụng với các trường hợp hợp doanh nghiệp muốn giải thể, phá sản, một vài giao dịch trong thương mại; trường hợp cá nhân muốn thực hiện xin thôi quốc tịch, xin định cư nước ngoài thì cũng bắt buộc phải xin xác nhận không nợ thuế.

Dưới đây là mẫu công văn xác định không nợ đọng thuế mà bạn và doanh nghiệp có thể tham khảo.

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-4
Công văn xác định không nợ đọng thuế.

4. Công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế

Đây là mẫu công văn được các tổ chức, doanh nghiệp dùng để gửi lên cơ quan thuế nhằm xin giảm và gia hạn thời gian nộp thuế TNDN.

Chi tiết mẫu công văn bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-5
Mẫu công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế.

5. Mẫu công văn gửi thuế xin quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Mẫu công văn này sử dụng khi doanh nghiệp muốn yêu cầu cơ quan thuế quyết toán thuế trước thời hạn để doanh nghiệp giải thể hoặc cơ cấu lại tổ chức.

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-6
Mẫu công văn xin quyết toán thuế.

6. Công văn xin khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp

Đây là mẫu công văn gửi thuế được lập ra nhằm khôi phục lại mã số thuế đã bị hủy bỏ.

mau-cong-van-gui-co-quan-thue-7
Mẫu công văn xin khôi phục mã số thuế.

Với mỗi mẫu công văn gửi thuế trên đây sẽ được sử dụng trong mỗi tính huống cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Để lấy file in các công văn trên bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc từ đối tác kinh doanh, mẫu sẵn có trên internet. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích hơn về vấn đề này. Nếu như có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào bạn có thể comment xuống phía dưới để cùng thảo luận hoặc được e invoice hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

label,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *