Tập huấn triển khai hóa đơn điện tử cho 120 doanh nghiệp

Ngày 20/5 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công buổi tập huấn, hướng dẫn khối doanh nghiệp chi tiết các bước sử dụng hóa đơn điện tử cho hơn 120 doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử đã và đang mang lại những lợi ích to lớn cho hoạt động tổng thể của khối doanh nghiệp cũng như hiện đại hóa công tác quản lý thuế doanh nghiệp cho cơ quan thuế. Chính vì vậy, nhiều địa phương trên cả nước đã và đang triển khai các chính sách, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc phủ sóng hóa đơn điện tử tới tất cả doanh nghiệp trên địa bàn.

Đơn cử như TPHCM vừa qua đã tổ chức các buổi hội nghị, tọa đàm với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp và đơn vị kế toán, kiểm toán. Chi cục Thuế các tỉnh Ninh Bình, Kiên Giang cũng đẩy mạnh việc kết hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tuyên truyền, khuyến khích, cho phép doanh nghiệp dùng thử, hướng dẫn các bước thao tác trên phần mềm hóa đơn điện tử để giúp người dân cũng như khối doanh nghiệp làm quen với hóa đơn điện tử. Những kết quả bước đầu tại các địa phương trên rất khả quan: tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tăng cao, bước đầu thay đổi tư duy, nhận thức của xã hội về hóa đơn điện tử.

Hiểu được những lợi ích hóa đơn điện tử mang lại, tỉnh Quảng Ninh cũng đã và đang tích cực triển khai các chính sách ưu tiên, hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Ngày 20/5 vừa qua, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho 120 doanh nghiệp thuộc cục thuế quản lý.

Cục Thuế Quảng Ninh tổ chức hội nghị hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Cục Thuế Quảng Ninh tổ chức hội nghị hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Thống kê sơ bộ của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho thấy, tính đến hết tháng 3/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1.438 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Trong số đó, thực tế chỉ có 1.019 doanh nghiệp đã thông báo phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử, số doanh nghiệp đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng chưa sử dụng lên tới 419 doanh nghiệp. Điều này cho thấy doanh nghiệp nói riêng và người dân ở địa phương tỉnh Quảng Ninh nói chung chưa thực sự thấy được vai trò của hóa đơn điện tử đối với việc mua bán hàng hóa, dịch vụ hàng ngày.

Để khắc phục vấn đề này, trong buổi hội nghị tập huấn, hướng dẫn vừa qua, đại diện các doanh nghiệp đã được chỉ dẫn, cung cấp chi tiết thông tin về các trường hợp áp dụng hóa đơn điện tử cũng như sự an toàn, thuận tiện, lợi ích về chi phí, thời gian, thủ tục hành chính mà hóa đơn điện tử mang lại. Đồng thời, Cục Thuế Quảng Ninh đã hợp tác với đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hướng dẫn quy trình đăng ký, đăng nhận sử dụng hóa đơn điện tử.

Nội dung buổi hội nghị cũng bao gồm mục giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai, thực hiện hóa đơn điện tử, gỡ bỏ lo lắng, băn khoăn của doanh nghiệp về chi phí, rủi ro, hướng dẫn lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến về hóa đơn điện tử, hướng tới phủ sóng hóa đơn điện tử tại toàn bộ doanh nghiệp tại địa phương trước thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử 1/11/2020.

label,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *