TPHCM đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử năm 2019

Thực hiện theo chủ trương Nghị quyết 01/NQ-CP, TPHCM trong 3 tháng đầu năm đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp và đạt được những kết quả bước đầu khả quan.

Mục tiêu hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử tại các thành phố lớn

Ngày 1/1/2019 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Theo đó, mục tiêu của Chính phủ trong năm 2019 là cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nói riêng và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung.

Những giải pháp quan trọng được đưa ra gồm:

– Đẩy mạnh việc triển khai hóa đơn điện tử với mục tiêu 100% doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM trong năm 2019, chống thất thu, gian lận thuế, hướng tới giảm thiểu tỷ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5%.

– Đẩy mạnh thanh toán điện tử, tiến hành thí điểm các mô hình thanh toán điện tử, ví điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng. Áp dụng tiến bộ công nghệ, giải pháp sáng tạo vào lĩnh vực ngân hàng.

– Tăng cường công tác hướng nghiệp, ứng dụng tiến bộ công nghệ để phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các cá nhân trẻ lập nghiệp

– Đẩy mạnh hình thức lựa chọn nhà thầu qua mạng

TPHCM và những kết quả tích cực

Thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 01/NQ-CP và Nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ đầu năm 2019 đến nay, TPHCM đã tiến hành đẩy mạnh việc phủ sóng hóa đơn điện tử. Các chi cục Thuế cấp quận, huyện tích cực tổ chức các buổi tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp và các hộ kinh doanh, phối hợp với các ban ngành, cơ sở công tác tuyên truyền hóa đơn điện tử dưới nhiều hình thức như mạng xã hội, video, tờ rơi, áp-phích…

TPHCM đẩy mạnh phổ biến hóa đơn điện tử

TPHCM đẩy mạnh phổ biến hóa đơn điện tử

Tính tới hết tháng 3/2019, con số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đã lên tới 21.074, chiếm 10.74% số doanh nghiệp đang hoạt động có sử dụng hóa đơn. Số doanh nghiệp sử dụng hình thức hóa đơn điện tử có mã xác thực ngày càng tăng. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, có tới 216.686 hóa đơn đã được gửi đến cơ quan thuế để lấy mã xác thực. Tổng số doanh thu đã xác thực là 3.862 tỷ đổng, tổng số thuế đã xác thực là 341 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm 2018.

Mặc dù bước đầu có thể coi đây là kết quả khả quan nhưng Cục Thuế TPHCM vẫn nhận định con số trên vẫn chưa thực sự thuyết phục, cần nỗ lực hơn nữa trong việc tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử.

Xem thêm chi tiết tại đây.

label,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *