Điều gì khiến doanh nghiệp còn e dè khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử đang là sự lựa chọn đúng đắn của không ít Doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới hoặc chưa triển khai hóa đơn điện tử việc ứng dụng giải pháp hóa đơn điện tử còn rất mơ hồ. Vậy doanh nghiệp đang e dè điều gì? Hãy cùng với E-invoice tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Điều khiến các DN còn đắn đo khi chuyển đổi sang HĐĐT là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, hóa đơn điện tử đã cho doanh nghiệp thấy được những lợi ích tích cực và ưu điểm rõ rệt so với hóa đơn giấy truyền thống. Có thể kể đến như giúp tối ưu về mặt thời gian, việc lưu trữ, xuất, sửa hóa đơn trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó một số phần mềm hóa đơn điện tử còn cho phép Doanh nghiệp tùy biến theo mẫu hóa đơn mang lại bản sắc riêng cho mỗi doanh nghiệp. 2 mặt tích cực và thấy rõ nhất của hóa đơn điện tử là giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về vấn đề này, chuyên gia của Công ty công nghệ Thái Sơn nhận định và lý giải về những băn khoăn khiến doanh nghiệp trì hoãn việc áp dụng hóa đơn điện tử bao gồm:

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có tâm lý “nghe ngóng” về lộ trình chuyển đổi bắt buộc của Cơ quan thuế và chưa mặn mà trong việc tiếp cận công nghệ vì lo ngại phải đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với đơn vị mình, không yêu cầu đầu tư hạ tầng CNTT.

Thủ tục với các cơ quan chức năng

Một bộ phận doanh nghiệp vẫn nghi ngại không biết liệu hóa đơn điện t có thể thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy trong các thủ tục, nhất là khi họ đã quen với việc phải xuất trình hóa đơn khi các cơ quan chức năng kiểm tra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tính bảo mật, thuận tiện khi sử dụng phần mềm

Làm quen với một phương thức mới, một sản phẩm công nghệ mới ít nhiều đều gây ra những hoài nghi trong giai đoạn đầu sử dụng nhất là khi hóa đơn điện tử tham gia trực tiếp, hàng ngày vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tin liên quan:

Khả năng triển khai hóa đơn điện tử trên hệ thống có quy mô lớn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp lớn đều băn khoăn về khả năng tích hợp với phần mềm sẵn có của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.

Nhận định rõ ràng và chi tiết về những nỗi lo của doanh nghiệp khi bắt đầu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, Thái Sơn cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử E–invoice với những lợi ích, ưu điểm giải quyết được bài toán của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Tìm hiểu về giải pháp hóa đơn điện tử E – Invoice

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử doanh nghiệp không chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ tài chính mà còn bắt kịp xu thế của nền công nghệ số. Từ việc hiểu rõ định hướng của Chính phủ, xu hướng công nghệ và các vấn đề của doanh nghiệp, Thái Sơn đưa ra phần mềm hóa đơn điện tử E–Invoice với những ưu điểm sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian thực hiện thủ tục đăng ký mẫu, đặt in, quản lý hóa đơn…
  • ​Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp sẽ giảm chi phí in ấn, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng, lưu trữ hóa đơn, nguồn nhân lực…
  • Giảm thiểu thủ tục hành chính: Không phải giống như khi sử dụng hóa đơn giấy – mọi thủ tục đều phải thực hiện trực tiếp với nhiều bước hồ sơ giấy tờ đối soát, áp dụng hóa đơn điện tử, các thủ tục với cơ quan chức năng hay với khách hàng, doanh nghiệp đều có thể thực hiện trực tuyến.
  • Thuận lợi cho công tác quản lý của cả doanh nghiệp và cơ quan Thuế: Việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, lập báo cáo… dễ dàng, thuận tiện hơn do dữ liệu được tích hợp, đồng bộ hóa, sắp xếp khoa học và lưu trữ dài lâu.
  • Thái Sơn cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tối ưu cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Thái Sơn tự hào là nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho nhiều doanh nghiệp tên tuổi trên thị trường Việt Nam như Honda Việt Nam, CJ CGV, Grab Taxi, Golden Gate Restaurant Group…

Tại sao hàng loạt doanh nghiệp lại chọn lựa Thái Sơn làm đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử? Câu trả lời nằm ở lợi ích mà phần mềm E–Invoice mang lại cho doanh nghiệp cũng như đội ngũ chuyên gia của Thái Sơn am hiểu nghiệp vụ và kinh nghiệm triển khai thực tế nhiều doanh nghiệp lớn với độ phức tạp của mô hình triển khai cùng khả năng tổ chức thực hiện bài bản.

Ngoài ra sản phẩm của Thái Sơn có nhiều phiên bản phù hợp với doanh nghiệp có thể triển khai dưới dạng mô hình đám mây, chỉ cần có trình duyệt web là có thể sử dụng, hoặc triển khai dưới dạng ứng dụng Desktop cài đặt tại doanh nghiệp, hay tích hợp thành một thành phần của hệ thống quản trị có sẵn tại doanh nghiệp.

Nếu như bạn đang quan tâm đến giải pháp hóa đơn điện tử e-invoice bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ website chính thức của E-invoice: https://einvoice.vn/

Xin cảm ơn !

label, ,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *