Hóa đơn điện tử và nguyên tắc 80/20 áp dụng trong Doanh nghiệp

Nói đến nguyên tắc 80/20 người ta thường nói tới việc 20% công việc tạo ra 80% kết quả vậy có phải đầu tư vào hóa đơn điện tử sẽ giúp mang lại 80% hiệu quả công việc nhiều hơn nhiều lần sơ với hóa đơn giấy. Hãy theo dõi ngay bài viết này để cùng tìm hiểu nhé.

Giải pháp hóa đơn điện tử giúp hỗ trợ DN và cơ quan thuế

Theo chương trình thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đến hết tháng 12/2016 do cơ quan thuế thực hiện, đông đảo doanh nghiệp quy mô vừa và lớn đã tham gia. So với sử dụng hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Ước tính, mỗi năm doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi áp dụng hóa đơn điện tử. Con số ấy thực sự không nhỏ và có phần khiến doanh nghiệp hơi khó tin, tuy nhiên nếu đặt bài toán chi phí cho mỗi tờ hóa đơn để nhân với số hóa đơn doanh nghiệp sử dụng trong 1 năm sẽ có ngay được kết quả.

Trung bình, để xuất được 1 tờ hóa đơn, doanh nghiệp phải trả tiền cho các chi phí in ấn, nhân viên tạo lập hóa đơn, phí lưu trữ, phí chuyển phát khoảng chừng 20.000 đồng/hóa đơn.

Trong khi đó, khi dùng HĐĐT, doanh nghiệp chỉ mất phí duy trì dịch vụ và phí cho nhân viên thực hiện chiếm khoảng 20% so với cách dùng hóa đơn tự in. Giả sử doanh nghiệp dùng khoảng 5000 hóa đơn/năm sẽ tốn chừng 100 triệu nếu là hóa đơn giấy và chỉ mất 20 triệu nếu là hóa đơn điện tử.

Hơn nữa, khi dùng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp và cả cơ quan thuế dễ dàng quản lý hóa đơn, không lo tình trạng thất lạc. Về phía đối tác, khi được nhận hóa đơn điện tử cũng tuyệt đối yên tâm nhờ có mã số xác thực ngay trên hóa đơn.

DN dễ dàng quản lý hóa đơn khi dùng HĐĐT

Mã số xác thực được cơ quan thuế cấp ngay khi doanh nghiệp gửi hóa đơn qua hệ thống và được kiểm tra tại website của cơ quan thuế.

Nhận xét về ưu điểm của hóa đơn điện tử, Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM, ông Nguyễn Nam Bình cho hay: Tại TP. Hồ Chí Minh, hiện có trên 99% tổ chức doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để triển khai giải pháp Hóa đơn điện tử.

Theo ông Bình, xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, hội nhập với khu vực và quốc tế. Khi áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều khoản chi phí, thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp…

Về phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thế Giới Di Động cho biết: Với số lượng hóa đơn phát hành hàng ngày rất lớn trên toàn hệ thống, Thế giới di động đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc phát hành hóa đơn khi áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử.

Như vậy, kể từ khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử có rất nhiều Doanh nghiệp có những ý kiến và đóng góp tích cực về quá trình triển khai hóa đơn điện tử bởi những lợi ích thiết thực mà nó đem lại.

Nguồn: Hóa đơn điện tử E-invoice – Kênh chia sẻ và cập nhật những thông tin mới nhất về hóa đơn điện tử.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

label, ,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *