Hóa đơn điện tử – Giải pháp cho DN mùa covid

Đại dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát và ngày càng khó kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án cho nhân viên làm việc tại nhà theo đúng chủ chương của Đảng và Nhà Nước. Khi này, giải pháp hóa đơn điện tử được đánh giá là lựa chọn tối ưu, thông minh giúp kế toán và doanh nghiệp an tâm khi làm việc tại nhà mùa đại dịch.

Kế toán doanh nghiệp an tâm làm việc tại nhà nhờ giải pháp hóa đơn điện tử


Kế toán doanh nghiệp an tâm làm việc tại nhà nhờ giải pháp hóa đơn điện tử.

Đại dịch Covid-19 và nỗi lo của nhiều kế toán doanh nghiệp

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg với nội dung tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ từ ngày 28/3 – 15/4/2020 nhằm quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, nhiều doanh nghiệp chưa áp dụng hóa đơn điện tử chắc chắn sẽ không tránh khỏi nỗi lo lắng vì không thể tiến hành lập, xuất hóa đơn giấy tại nhà.

Kế toán nhiều doanh nghiệp lo không thể lập xuất hóa đơn tại nhà.

Kế toán nhiều doanh nghiệp lo không thể lập xuất hóa đơn tại nhà.

Với những trường hợp doanh nghiệp vẫn duy trì làm việc tại công sở không những trái pháp luật mà dễ gây ra nhiều nguy cơ lây lan bệnh dịch cho nhân viên, nhất là kế toán – bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với hóa đơn, chứng từ và thiết bị văn phòng phẩm đã qua tay nhiều người.

Trước tình hình này, việc nhanh chóng từ bỏ hóa đơn giấy và tiến hành chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử được xem như giải pháp tối ưu hàng đầu giúp các doanh nghiệp tránh được sự ngưng trệ, gián đoạn trong kinh doanh. Đồng thời, đây cũng có thể được coi như cơ hội để các doanh nghiệp Việt nhanh chóng bắt kịp cuộc cách mạng chuyển đổi số trong thời đại 4.0.

Nguồn: https://einvoice.vn/tin-tuc/giai-phap-hoa-don-dien-tu-mua-dich-ncovi

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *