Cục Thuế Ninh Bình đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

Nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Cục Thuế Ninh Bình triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nộp thuế.

Triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Theo đại diện Cục Thuế Ninh Bình, Nghị định số 119 của Chính phủ quy định lộ trình chuyển sang sử dụng HĐĐT từ ngày 1/11/2018 đến 1/11/2020. Để doanh nghiệp tránh được rủi ro sau khi hóa đơn điện tử triển khai đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp nên nhanh chóng thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử.

Ngay sau khi Nghị định 119 được ban hành năm 2018, Cục Thuế Ninh Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế (NNT) sử dụng HĐĐT.

Thêm vào đó, Cục Thuế chỉ đạo Trang thông tin điện tử của đơn vị phối hợp với cơ quan báo, đài trung ương và địa phương có nhiều tin, bài phản ánh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về lợi ích khi sử dụng HĐĐT, nêu gương một số doanh nghiệp đã tiên phong thực hiện nhiều năm nay.

Ngoài việc phối hợp cùng các cơ quan báo đài thì Cục Thuế Ninh Bình cũng đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT, hướng dẫn chính sách về quản lý, sử dụng HĐĐT đồng thời tuyên truyền các hoạt động mà Cục Thuế tỉnh đã, đang và sẽ triển khai nhằm đẩy mạnh việc sử dụng HĐĐT trên địa bàn.

cuc-thue-ninh-binh

Cục Thuế Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của hóa đơn điện tử.

Xem thêm: Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử ra sao ?

Bên cạnh đó, Cục Thuế Ninh Bình cũng hỗ trợ doanh nghiệp đầy đủ các thao tác nghiệp vụ về thực hiện hóa đơn điện tử từ khâu đăng ký đến các khâu quản lý, báo cáo sử dụng hóa đơn thông qua các lớp tập huấn, điện thoại, email tư vấn, phối hợp với hình thức hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp.

Phối hợp cùng các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đảm bảo kết nối dữ liệu về HĐĐT phục vụ cho công tác quản lý thuế trong giai đoạn vẫn đang sử dụng HĐĐT chưa có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế như hiện tại; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở dữ liệu về hóa đơn để triển khai quản lý hóa đơn theo phương thức mới.  

Với sự giúp đỡ của Cục Thuế Ninh Bình, chắc chắn các doanh nghiệp tại địa phận Ninh Bình sẽ dễ dàng chủ động nắm bắt và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử theo đúng chỉ đạo của Chính Phủ.

label,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *