Hòa Bình: Áp dụng hóa đơn điện tử để thuận lợi trong kê khai và quyết toán thuế

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử đang được toàn ngành Thuế thực hiện nhằm đạt mục tiêu “phủ sóng” hóa đơn điện tử như đã được đề cập tại Nghị định 119 và góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, thu ngân sách Nhà nước, tạo thuận tiện cho người nộp thuế.

Theo thông tin của Cục Thuế tỉnh Hòa Bình, tính đến hết tháng 12/2018, trên toàn tỉnh có 15.756 người nộp thuế đang hoạt động, gồm 2.562 doanh nghiệp, 188 hợp tác xã, 1.647 đơn vị sự nghiệp & tổ chức khác, 11.359 hộ kinh doanh. Với số lượng người nộp thuế lớn như vậy, việc nâng cao chất lượng công tác kê khai, kế toán thuế là rất quan trọng và hóa đơn điện tử cũng được đánh giá là một trong những biện pháp hữu hiệu để thực hiện nội dung này.

Cán bộ Thuế hỗ trợ người nộp thuế về hóa đơn điện tử và kê khai thuế

Cán bộ Thuế hỗ trợ người nộp thuế về hóa đơn điện tử và kê khai thuế

Khi áp dụng hóa đơn điện tử, người nộp thuế rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí, nhân lực để thực hiện các thủ tục quyết toán thuế. Chính vì vậy, Cục Thuế đã triển khai nhiều hoạt động để truyền thông các thông tin, chính sách, quy định về hóa đơn điện tử tới người nộp thuế, trong đó mới đây nhất là nội dung của Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Cục Thuế tỉnh Hòa Bình đã áp dụng nhiều kênh truyền thông để phổ biến Nghị định 119 đến các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, như: tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông địa chúng, các báo, đài của địa phương, đăng tải nội dung Nghị định trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế để người nộp thuế dễ dàng tra cứu, gửi thông tin Nghị định trực tiếp qua thư điện tử đến cho người nộp thuế.

Ngoài ra, ngành Thuế tỉnh Hòa Bình cũng lắng nghe ý kiến phản hồi của người nộp thuế, tổ chức khảo sát để nắm rõ nhu cầu, khó khăn, các vướng mắc thường gặp của người nộp thuế trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, để từ đó giải đáp, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế khi áp dụng hình thức mới này cũng như nâng cao hiệu quả tuyên truyền kê khai và nộp thuế điện tử.

Không chỉ vậy, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình còn phối hợp với các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín để tổ chức các sự kiện, hội nghị giới thiệu đến người nộp thuế những phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp, đáp ứng đầy đủ quy định của Tổng cục Thuế, các tính năng phần mềm này đem lại và những lưu ý khi sử dụng, triển khai.

Với nỗ lực của ngành Thuế nói chung và của các cơ quan thuế tỉnh Hòa Bình nói riêng, có nhiều cơ sở để tin rằng công tác kê khai thuế điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

label, , ,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *