Hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không?

Những câu hỏi liên quan đến hóa đơn điện tử có rất nhiều bởi tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều Doanh nghiệp vẫn chưa triển khai ứng dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp của mình. Trong khi đó đối với các doanh nghiệp mới triển khai câu hỏi được nhiều đơn vị Doanh nghiệp quan tâm đó là: Hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hóa đơn điện tử có thể lùi ngày xuất hóa đơn được không?

Căn cứ thông tư 39/2014/TT-BTC mục a, khoản 2, điều 16:

  • Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
  • Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với người mua.

Hành vi lùi ngày xuất hóa đơn điện tử hay hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn theo Điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC ngày 17/01/2014 của Bộ Tài chính.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đã mang lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất. Bên cạnh câu hỏi trên còn có rất nhiều câu hỏi khác có liên quan đến hóa đơn điện tử. Nếu như bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: TOP 14 thắc mắc hay gặp nhất về sử dụng hóa đơn điện tử 2020

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Nguồn tham khảo: http://bit.ly/2QaAI2k

label, ,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *