Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử theo chương trình doanh nghiệp nhờ thu

Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khi nộp thuế điện tử, Tổng cục Hải quan sẽ chính thức triển khai chương trình doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế từ ngày 15/09/2019 (chương trình Doanh nghiệp nhờ thu). 

Nộp thuế điện tử đã trở nên khá quen thuộc với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tại những thành phố lớn và chương trình doanh nghiệp nhờ thu ngành hải quan triển khai được coi là một bước mở rộng của việc thanh toán thuế điện tử. Theo đó, những doanh nghiệp xuất nhập khẩu có số lượng lớn tờ khai phải nộp thuế, đáp ứng các điều kiện và thực hiện đăng ký có thể tham gia chương trình này.

Thủ tục nộp thuế điện tử được xử lý hoàn toàn tự động khi đăng ký chương trình DN nhờ thu

Thủ tục nộp thuế điện tử được xử lý hoàn toàn tự động khi đăng ký chương trình DN nhờ thu

Xem thêm: Báo giá phần mềm hóa đơn điện tử

Quy trình đăng ký nộp thuế điện tử theo chương trình doanh nghiệp nhờ thu

Để đăng ký tham gia chương trình, doanh nghiệp thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Cổng thanh toán điện tử và Thông quan của Tổng cục Hải quan tại địa chỉ: https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login
  • Bước 2: Đăng ký thông tin ủy quyền trích nợ tài khoản trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử hải quan nói trên (Doanh nghiệp cũng có thể làm thủ tục đăng ký tại ngân hàng phối hợp thu thuế điện tử 24/7)
  • Bước 3: Làm thủ tục Ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng đang giữ tài khoản của DN đã triển khai nộp thuế điện tử 24/7

Sau khi nhận được ủy quyền từ phía doanh nghiệp, ngân hàng có trách nhiệm gửi thông tin doanh nghiệp đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản của với ngân hàng tới Tổng cục Hải quan. Hệ thống của ngành hải quan sẽ cập nhật thông tin của doanh nghiệp và doanh nghiệp chính thức hoàn thành đăng ký, tham gia chương trình Doanh nghiệp nhờ thu.

Nếu trong trường hợp muốn hủy việc đăng ký ủy quyền trích nợ tại một ngân hàng để chuyển ủy quyền cho ngân hàng khác, doanh nghiệp cũng thực hiện theo các bước nêu trên.

Điều kiện tham gia chương trình Doanh nghiệp nhờ thu

Doanh nghiệp có thể chủ động kiểm tra xem đơn vị mình đã thực hiện đủ quy trình đăng ký và các điều kiện dưới đây:

  • Đã thực hiện đăng ký Chương trình Doanh nghiệp nhờ thu vớ cơ quan hải quan
  • Đã ủy quyền trích nợ tài khoản cho ngân hàng đang giữ tài khoản nộp thuế điện tử 24/7 của đơn vị
  • Đăng ký ủy quyền trích nợ tại 1 tài khoản của 1 ngân hàng duy nhất
  • Đảm bảo tài khoản đăng ký ủy quyền trích nợ có đủ số tiền thanh toán khi phát sinh nợ thuế và các khoản thu khác

Nếu trong quá trình tìm hiểu hay thực hiện doanh nghiệp có những vướng mắc cần giải đáp thì có thể liên hệ tới cơ quan hải quan quản lý để được hướng dẫn và giải đáp.

Nguồn tham khảo: https://einvoice.vn/

label,

About the author

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *